Huấn luyện viên Roberto Martinez cho rằng chính việc sở hữu vòng 3 lớn giúp cho Hazard có lợi thế trong các tình huống tranh chấp.

Việc Hazard thi đấu thành công có rất nhiều nguyên nhân và không ai có thể phủ nhận tài năng của tân binh vừa cập bến Real Madrid. Thế nhưng, anh cũng có một vũ khí bí mật khác giúp ích rất nhiều vào thành công ngày hôm nay, đó chính là… bờ mông rất lớn – theo như nhận định từ HLV Roberto Martinez.

“Eden tuy thấp nhưng biết dùng cái mông của mình để giành lợi thế trong những pha một đối một, điều các cầu thủ khác không làm được. Đó là điểm trọng tâm của cậu ấy, giúp cân bằng sức nặng cơ thể.” – HLV Martinez nói trong cuộc phỏng vấn với ESPN.

Thêm vào đó, ông cũng dành nhiều lời khen cho cậu học trò: “Cậu ấy có những phẩm chất tuyệt vời và tầm quan sát tốt. Điều đó cho phép Eden luôn đưa ra những lựa chọn tốt nhất trước người khác. Một ưu điểm khác là cậu ấy không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, thậm chí không quan tâm những gì người khác nói về mình. Cậu ấy rất điềm tĩnh và trầm tính“.

Hazard đã tiến bộ nhiều, nhưng bước phát triển lớn nhất của cậu ấy là ở trên khía cạnh cái tôi cá nhân. Bóng đá Bỉ đã trao cho cậu ấy một trách nhiệm lớn và cậu ấy đã đáp ứng lại điều đó một cách tuyệt vời” – ông ca ngợi.