Tại Champions League mùa này, Ajax thi đấu rất ấn tượng, nhất là trên sân khách. Mới nhất, họ đã đả bại chính Tottenham ngay trên sân nhà trong trận đấu đêm qua.

Năm nay Champions League có điều mới mẻ khi có tân binh Ajax vào bán kết chứ không chỉ là cuộc đua của các ông lớn như Real, Barca, ​​Bayern, Atletico, Dortmund hay Juventus.

Trước khi mùa giả bắt đầu, không ai nghĩ Ajax sẽ tiến sâu đến vậy tại Champions League. Nhưng họ đã làm được điều thần kỳ này nhờ phong độ tuyệt vời trên sân khách.

Ajax đã tiến rất sâu tại Champions League

Tính từ vòng sơ loại thứ 3, Ajax đã thi đấu 17 trận tại đấu trường cao nhất cấp câu lạc bộ ở châu Âu. Họ chỉ để thua đúng 1 trận (1-2 trước Real ở vòng 1/8), hòa 6 và thắng tới 10.

Tuy nhiên phong độ sân khách mới là điều khiến Ajax lại càng ấn tượng hơn. 9 trận phải xa nhà, CLB này đã không để thua 1 trận nào, trong đó thắng 5 trận và hòa 4.

Phong độ sân khách đáng nể của Ajax

Một thống kê ấn tượng hơn đó là họ là đội thứ 3 trong kỷ nguyên Champions League thắng sân khách cả 3 vòng 1/8, Tứ kết và Bán kết. 2 đội trước đó là Bayern 2012/13 và Real 2017/18 – những đội về sau đều lên ngôi vô địch. Tại cả 3 vòng đấu này, Ajax đều đánh bại những đối thủ sừng sỏ như Real, Juventus và Tottenham.

Với đội hình trẻ trung, Ajax chắc chắn sẽ còn tạo được nhiều bất ngờ tại mùa giải năm nay.