Lịch thi đấu vòng Bán kết Cúp Liên đoàn Anh (Carabao Cup) trùng vào thời điểm Liverpool tham dự FIFA Club World Cup, gây nhiều vướng mắc.

Sau trận thắng nghẹt thở trước Arsenal tại vòng Tứ kết Cúp Liên đoàn (Carabao Cup), Liverpool sẽ bước vào vòng bán kết gặp đối thủ Aston Villa vào ngày 17/12 tới. Trùng vào thời điểm này, thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp sẽ được tham dự giải FIFA Club World Cup, diễn ra từ 11/12 đến 22/12 tới.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Anh vẫn chưa đưa ra bất cứ sự thay đổi nào về lịch đấu để tránh xung đột về thời gian biểu của hai sân chơi mà Liverpool tham gia. Vì vậy, Lữ đoàn Đỏ đang phải tính đến giải pháp chưa từng có trong lịch sử, đó là… chia đôi đội hình chính để có thể đồng thời tham gia hai giải đấu.

Liverpool có trận thắng nghẹt thở trước Arsenal tại vòng Tứ kết Cúp Liên đoàn

Theo thông tin từ Telegraph, Liverpool có thể giữ hàng loạt cầu thủ trẻ ở lại Anh để tham gia trận đấu với Aston Villa. Trong khi đó, đội hình chính, với hàng loạt ngôi sao như Mohamed Salah hay Roberto Firmino sẽ bay đến Qatar nhằm cạnh tranh ngôi vương ở FIFA Club World Cup cùng những nhà vô địch của các giải châu lục.

Nếu khả năng này xảy ra, Liverpool sẽ cần ít nhất 36 cầu thủ để có thể bảo đảm đội hình trong hai giải đấu cùng lúc. Bên cạnh đó, HLV Jurgen Klopp cũng không thể “phân thân” hoặc liên tục di chuyển một quãng đường dài, và sẽ phải giao trọng trách cho các trợ lý.

Trước đó, bản thân vị huấn luyện viên người Đức cũng từng dọa sẽ bỏ giải Carabao Cup nếu lịch thi đấu vẫn không được thay đổi.