Với cú đúp ghi được vào lưới Udinese, Ronaldo đã vượt mặt vua bóng đá Pele để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai mọi thời đại.

Xem highlights Juventus 4-1 Udinese

Với cú đúp ghi được trong trận đấu này, CR7 đã cán mốc 758 bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu của mình. Theo thống kê, siêu sao người Bồ Đào Nha đã chính thức vượt mặt Vua bóng đá Pele để trở thành cầu thủ ghi bàn thắng nhiều thứ hai mọi thời đại (chỉ tính các trận đấu chính thức).

Cristiano Ronaldo đã thi đấu 17 năm, với tổng cộng 1.035 trận. Anh lần lượt khoác áo Sporting Lisbon (ghi 5 bàn), Man Utd (118), Real (450), và Juventus (83). Ở cấp ĐTQG, Ronaldo đang sở hữu 102 pha lập công cho tuyển Bồ Đào Nha.

Người dẫn đầu trong danh sách này là Josef Bican, huyền thoại người CH Séc. Ông sở hữu 759 bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu kéo dài trong giai đoạn 1931-1955.

Hiện tại, Ronaldo cũng đang áp sát kỷ lục ghi bàn của Bican. Với việc Ronaldo vẫn còn tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp, chắc chắn ngày anh xô đổ kỷ lục trên không còn xa.

Với cú đúp vào lưới Udinese, Ronaldo còn thiết lập cột mốc ghi bàn trong 20 năm dương lịch liên tiếp, từ 2002 tới 2021. Ngôi sao 35 tuổi sánh ngang thành tích của Zlantan Ibrahimovic, chỉ kém Hugo Sanchez và Alfredo Di Stefano (cùng 21 năm), Ryan Giggs và Francesco Totti (cùng 23 năm). Ronaldo cũng ghi ít nhất 20 bàn, tính cả cấp độ CLB và ĐTQG, trong 15 mùa gần đây.

Ở tuổi 35, Ronaldo vẫn duy trì được thể lực cũng như phong độ ghi bàn cực kỳ ấn tượng. Ở mùa giải năm nay, chân sút sinh năm 1985 đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới tại Serie A với tổng cộng 14 bàn thắng ở thời điểm hiện tại.

Xem bảng xếp hạng Serie A hiện tại