Đây là năm thứ hai liên tiếp trung vệ của Manchester United vinh dự nhận giải thưởng “Quả bóng vàng Thụy Điển”.

Guldbollen – giải thưởng “Quả bóng vàng Thụy Điển” – mới đây đã được trao cho trung vệ Victor Lindelof. Đây là năm thứ hai liên tiếp mà cầu thủ thuộc biên chế Manchester United nhận giải thưởng này.

Trong buổi lễ trao giải, Lindelof không giấu được sự tự hào: “Tôi không biết nói ra sao. Đây là khoảnh khắc vô cùng hạnh phúc và đáng tự hào. Sắp tới, tôi sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa, vì sự nghiệp trước mắt còn rất dài. Hy vọng, tôi sẽ tiếp tục giành thêm những giải thưởng trog tương lai.

Với tư cách một cầu thủ, bạn không nên nghĩ quá nhiều về việc giành giải thưởng cá nhân, mà hãy thi đấu thật tốt rồi các thành công sẽ tự đến!” – trung vệ MU phát biểu.

Ngoài giải thưởng Quả bóng vàng, Lindelof cũng vinh dự được bầu là “Hậu vệ xuất sắc nhất năm” của bóng đá Thụy Điển.

Ở mùa giải năm ngoái tại MU, cầu thủ này cũng đã có những màn trình diễn tạo ra nhiều ấn tượng với CĐV nhà. Anh chính là người về thứ hai trong cuộc bình chọn “Cầu thủ MU của năm”, về sau Luke Shaw.

Trước đây, giải “Quả bóng vàng Thụy Điển” từng chứng kiến sự thống trị của một cựu sao MU khác suốt 11 năm trời – đó chính là tiền đạo Zlatan Ibrahimovic. Kể từ năm 2007 đến 2016, chân sút này luôn được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất tại quê nhà, trước khi bị Andreas Granqvist chấm dứt chuỗi thành tích vào năm 2017.