Chân sút người Pháp qua mặt hàng loạt huyền thoại như Zinedine Zidane, Luis Figo, Redondo… để đi vào lịch sử đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha.

Theo Futbol Bible, pha dọn cỗ giúp Lucas Vazquez ghi bàn trong chiến thắng 4-1 của Real Madrid trước Osasuna giúp Benzema đi vào lịch sử Real với tư cách cầu thủ kiến tạo nhiều bàn nhất lịch sử.

Chân sút người Pháp có tổng cộng 132 đường kiến tạo sau gần 11 năm gắn bó với Real, vượt qua chính người đồng đội cũ Cristiano Ronaldo (131 lần) và trở thành chân chuyền hay thứ 4 lịch sử La Liga.

Trên trang cá nhân, Benzema cũng bày tỏ niềm vui khi đi vào lịch sử Real. “Tự hào vì tiếp tục tạo nên lịch sử cho CLB mạnh nhất thế giới“, anh viết.

Proud to continue to make history of the best club in the world #132

Posted by Karim Benzema on Sunday, February 9, 2020

Benzema có trung bình 12 pha kiến tạo mỗi mùa giải cho đội chủ sân Bernabeu, con số đáng mơ ước với những tiền vệ làm bóng.

Benzema gia nhập Real từ Lyon vào năm 2009 với giá 35 triệu euro cùng tư cách một trong những trung phong trẻ hay nhất thế giới khi ấy. Song thời gian cống hiến cho Real ghi nhận Benzema là tiền đạo toàn diện và chịu hy sinh bậc nhất thế giới.

Mùa này, Benzema vẫn tiếp tục phong độ ấn tượng khi có 18 bàn cùng 9 đường kiến tạo sau 31 trận cho Real. Phong độ cao của Benzema giúp HLV Zidane yên tâm về vị trí trung phong.