Theo đó, để có được sự phục vụ của hậu vệ Aaron Wan-Bissaka, MU phải chi 50 triệu bảng cho Crystal Palace, kèm mức đãi ngộ gấp 9 lần cho cầu thủ này trong phiên chợ hè 2019.

Aaron Wan-Bissaka là cầu thủ trẻ rất nhiều tiềm năng

Thương vụ này đã chính thức hoàn tất và cầu thủ sinh năm 1997 được cho là sẽ đến MU thid đấu trong thời hạn 5 năm kèm mức lương 72.000 bảng mỗi tuần. Như vậy, Thu nhập của Wan-Bissaka đã tăng 9 lần. Tại Crystal Palcace, anh chỉ nhận 8.000 bảng mỗi tuần.

Wan-Bissaka sẽ vượt mặt cựu trung vệ Rio Ferdinand để trở thành hậu vệ đắt giá nhất lịch sử MU. Kỷ lục này được thiết lập năm 2002, Ferdinand rời Leeds United gia nhập sân Old Trafford với giá 40,31 triệu bảng. Nhiều tờ báo còn cho rằng số tiền thực tế MU trả cho Crystal Palace lên tới 55 triệu bảng – kỷ lục thế giới cho một hậu vệ cánh tại CLB này.

Cầu thủ sinh năm 1997 đã trưởng thành vượt bậc trong thời gian vừa qua

Về phần Wan-Bissaka, cầu thủ này cho thấy sự trưởng thành vượt bậc hai năm gần đây tại Crystal Palace. Tại Premier League 2018/19, Wan-Bissaka đá chính 35 trận, được Whoscored chấm điểm 7,27. Hậu vệ cao 1,83 m phòng ngự tốt và chơi máu lửa.

Với ưu điểm như vậy, anh được đánh giá sẽ còn nhiều tiềm năng để phát triển, giúp MU khắc phục vấn đề ở vị trí hậu vệ phải. Khi mà Antonio Valencia trượt dốc phong độ vì tuổi cao, còn Matteo Darmian hay Ashley Young không đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Cầu thủ mới chiêu mộ Diogo Dalot còn non kinh nghiệm.

Thêm một thông tin chuyển nhượng của MU, sau khi chiêu mộ thành công Wan-Bissaka, MU được cho là sẽ dốc sức đưa về sân Old Trafford thêm một trung vệ chất lượng.