Cựu HLV Arsenal, Arsene Wenger ủng hộ ban tổ chức Ngoại hạng Anh có phương án hoàn thành mùa giải 2019-2020.

Tôi tin rằng ưu tiên lớn nhất với ban tổ chức Ngoại hạng Anh lúc này là kết thúc được mùa giải“, Wenger nói với TalkSport hôm 19/3. “Điều đó có nghĩa lịch đấu có thể bị đẩy đến cuối tháng Sáu, nhưng họ phải làm như thế“.

Cựu HLV Arsenal cũng cho rằng bất kỳ phương án xử lý nào khác cũng dẫn đến sự hỗn loạn tại giải, với rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong việc xác định đội vô địch, dự cup châu Âu hay xuống hạng.

BTC bóng đá Anh ban đầu hy vọng bóng đá có thể hoạt động trở lại từ ngày 3-4 trở đi, nhưng với sự phát tán mạnh mẽ của Covid-19, việc đình chỉ tiếp tục được coi là cần thiết.

Vào ngày 17/3, UEFA đã đưa ra quyết định hoãn Euro 2020 cho đến mùa hè năm 2021, điều này sẽ cho phép thời gian cho các mùa giải trong nước được hoàn thành vào mùa hè.

Nhiều quốc gia trên thế giới đang hạn chế việc tiếp xúc với nhau, điều mà huyền thoại Pháo thủ Wenger thừa nhận sẽ mất thời gian để làm quen. Ông nói: ‘Ở Pháp, dịch bùng phát sớm hơn Anh một chút nên chúng tôi đang phải tự cách ly. Không dễ khi bạn không được kết nối với những người khác quá 10 lần mỗi ngày.

Chúng ta từng nghĩ bóng đá là ưu tiên lớn nhất trong cuộc sống, nhưng giờ mọi người nhận ra rằng có những thứ quan trọng hơn”, Wenger nói thêm. “Đây là lần đầu chúng ta trải nghiệm tình huống này. Các trận đấu thường bị hoãn bởi yếu tố thời tiết, nhưng lý do lần này nghiêm trọng hơn nhiều“.

Theo kết quả họp giữa ban tổ chức và 20 đội Ngoại hạng Anh hôm 19/3, giải Ngoại hạng Anh không trở lại trước 30/4, nhưng vẫn sẽ đấu đủ 38 vòng khi điều kiện thi đấu đủ an toàn. Trước đó, giải bị hoãn từ ngày 13/3, khi HLV Arsenal, Mikel Arteta dương tính với nCoV.

Hiện tại, Premier League đã đi đến vòng đấu thứ 29, hơn 3/4 chặng đường và còn 9 vòng nữa là kết thúc. Bên cạnh Premier League, các giải hạng dưới, cúp FA và giải nữ cũng sẽ được hoàn thành.