Trong biên bản hợp tác giữa VFF với Wolfsburg có điều khoản tổ chức cho các ĐT Việt Nam giao hữu với đại diện CLB hàng đầu của Đức.

Ngày 18/6, tại Hà Nội diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VFF và một trong những CLB hàng đầu của Đức – Wolfsburg, xếp hạng 6/18 giải Bundesliga mùa 2018-2019.

Về phía VFF đáng chú ý có sự góp mặt của PCT thường trực Trần Quốc Tuấn, TTK Lê Hoài Anh, GĐKT Jurgen Gede; về phía Wolfsburg có ông Steinmann Frank – GĐTM phụ trách khu vực Trung Đông, Ấn Độ và ĐNÁ, ông Pierre Michael Littbarski – Đại sứ VFL Wolfsburg, cựu danh thủ Đức từng giành chức vô địch World Cup 1990.

Đại diện VFF và VFL Wolfsburg tại buổi ký Bản ghi nhớ hợp tác. (Ảnh: VTC).

Trí Thức Trẻ dẫn lại phát biểu của ông Littbarski: “Bóng đá Việt Nam hiện tại có triển vọng phát triển bậc nhất châu Á, với những thành tích nổi bật của đội U23 và ĐTQG trong thời gian qua. Chúng tôi cũng nhận thấy VFF là Liên đoàn có tổ chức gần như tốt nhất ở Đông Nam Á để có thể hợp tác. Hai bên sẽ cùng nhau ngồi lại để có những bước đi hợp lý trong tương lai.

Ông nói thêm: “Bundesliga cũng rất quan tâm tới các thị trường bóng đá tiềm năng, trong đó có Việt Nam, nơi luôn có lượng CĐV đông đảo và vô cùng cuồng nhiệt. Trong tương lai, LĐBĐ Đức sẽ mở rộng việc tiềm kiếm các cầu thủ tiềm năng trên khắp thế giới.”

“Dù hiện tại chúng tôi chỉ có thể tiếp nhận các cầu thủ trẻ sang tập huấn chứ chưa thể thi đấu, nhưng đưa ra giấc mơ như vậy cũng là điều rất tốt. Wolfsburg sẽ cùng với VFF hỗ trợ để biến giấc mơ đó thành hiện thực. Hi vọng trong tương lai chúng ta sẽ được chứng kiến cầu thủ Việt Nam sang Đức thi đấu.

Trao đổi tại buổi lễ, đại diện VFF cho biết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên có giá trị tới năm 2021, với nội dung phát triển cả bóng đá nam và nữ, phối hợp đào tạo trẻ, hỗ trợ tập huấn, đào tạo cán bộ chuyên môn cũng như chia sẻ kinh nghiệm phát triển các CLB tại Việt Nam theo mô hình chuyên nghiệp, phát triển hình ảnh, thương hiệu.