Từ chỗ lắc đầu cự tuyệt đến làm thinh quan sát, mới đây chủ nhà World Cup 2022 Qatar đã có dấu hiệu ủng hộ những điều mà Chủ tịch FIFA Gianni Infantino mong muốn. Đó là năm 2022 sẽ có 48 đội tuyển tranh tài vòng chung kết World Cup.

Người phát ngôn ban tổ chức World Cup của chủ nhà Qatar nói: “Qatar chưa đưa ra quyết định mà quan sát tính khả thi khi từ 32 đội lên 48 đội. Qatar xem xét kỹ lưỡng FIFA có hành động ra sao khi tổ chức 48 đội. Qatar sẽ tiến hành nghiên cứu những nỗ lực hỗ trợ của FIFA…”.

Cuộc họp quan trọng của FIFA vào giữa tháng 3 tới ở Miami, Mỹ, FIFA sẽ đưa ra thông báo chính thức và đến giờ thì các động thái đang cho thấy sự sẵn sàng có sự đồng thuận cao từ nhiều phía cho một World Cup 48 đội dự vòng chung kết.

Đây là một tin vui với NHM Việt Nam nếu WC 2022 được nâng số đội tuyển lên 48 đội thì cơ hội mà ĐT Việt Nam được tham gia ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ thành hiện thực sớm. Hi vọng tiếp nối năm 2018 với nhiều thành công trong bóng đá thì năm 2019 sẽ năm khởi sắc hơn của bóng đá Việt Nam