FIFA đã tuyên bố trong hôm thứ Tư rằng World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ có lần đầu tiên ra mắt thể thức 32 đội.

World Cup bóng đá nữ sẽ gia tăng từ 24 đội lên 32 đội ở giải đấu tiếp theo vào năm 2023, FIFA cho biết vào hôm thứ Tư.

Hội đồng FIFA đã nhất trí thông qua đề xuất tăng thêm 8 đội, điều Gianni Infantino cho biết là để đáp lại “thành công đáng kinh ngạc” của giải đấu 2019.

Infantino nói: “[World Cup ở Pháp] đã cho thấy rõ rằng đây là lúc để tiếp tục đà phát triển và thực hiện các bước đi cụ thể để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ. Tôi rất vui khi nhìn thấy đề xuất này – một trong những đề xuất đầu tiên – trở thành hiện thực.

Châu Á sẽ hưởng lợi lớn từ quyết định mới nhất. Từng chỉ có 5 suất góp mặt tại VCK tại Pháp vừa qua, gồm Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan, khu vực này chắc chắn sẽ có thêm ít nhất một đại diện nữa cho kỳ World Cup tiếp theo và đó sẽ là cơ hội rất lớn cho ĐT nữ Việt Nam.

Ở vòng loại World Cup nữ 2019, Việt Nam không giành được vé dự vòng chung kết sau khi toàn thua và xếp chót ở bảng đấu khó nhằn gồm Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trên BXH FIFA hiện tại, ĐT nữ Việt Nam đang đứng hạng 35 thế giới và hạng 6 châu Á.

Dù đứng trên Thái Lan, nhưng các cô gái của chúng ta chưa từng được dự World Cup nữ, trong khi người hàng xóm đã hai lần góp mặt ở đấu trường cao nhất này (nhưng đều bị loại từ vòng bảng).