Giống như nhiều cầu thủ từng thi đấu tại TBN, Xabi Alonso cũng vướng vào cáo buộc trốn thuế. Tuy nhiên, anh không phải gặp nhiều rắc rối liên quan.

Mới đây, Xabi Alonso – cựu tiền vệ Liverpool và Real Madrid – đã được một tòa án tại thành phố Madrid tuyên trắng án sau cáo buộc trốn thuế với số tiền 2 triệu Euro, khi cầu thủ này còn đang thi đấu tại Tây Ban Nha.

Trước đó, Văn phòng công tố Tây Ban Nha từng đề nghị án tù 2,5 năm với cựu cầu thủ này, nhưng ở phiên tòa vừa diễn ra hôm 26/11, Alonso cùng hai cố vấn là Ivan Zaldua và Ignasi Maestre đều không bị buộc tội.

Phiên tòa dành cho ngôi sao từng từng giành chức vô địch World Cup 2010 bắt đầu vào ngày 9/10 và kéo dài trong vòng hai ngày. Tuy nhiên phải đến tuần này, các thẩm phán mới xem xét bằng chứng có liên quan.

Trước Xabi Alonso, hàng loạt cái tên lớn trong làng bóng đá cũng đã bị Cục thuế Tây Ban Nha “sờ gáy” – tiêu biểu là Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hay Luka Modric.

Tháng 6/2018, Ronaldo – người hiện đã chuyển sang khoác áo Juventus – đã chấp nhận án tù treo có thời hạn 2 năm (không bắt buộc phải thi hành nếu đóng phạt theo luật Tây Ban Nha), cũng như nộp phạt 18,8 triệu Euro (16 triệu Bảng) để giải quyết vấn đề liên quan đến bản quyền hình ảnh.

Một năm trước khi CR7 lĩnh án, Lionel Messi cũng bị “treo” 21 tháng tù cùng khoản tiền phạt vì gian lận thuế với số tiền 4 triệu Euro trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến 2009.