Cựu danh thủ Xabi Alonso mới đây đã có những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện bằng công việc ở giải hạng 3 Tây Ban Nha.

Xabi Alonso đã gắn bó với CLB Sociedad từ khi còn là cầu thủ trẻ

 

2 năm trước, Xabi Alonso quyết định chia tay sự nghiệp sân cỏ. Và mùa giải năm nay, Xabi Alonso chính thức bắt đầu công việc của huấn luyện viên. Ông sẽ dẫn dắt CLB Real Sociedad B từ mùa giải 2019/20.

“Tôi vui mừng khi có cơ hội giúp đỡ Sociedad, luôn mong muốn trở lại với bóng đá. Điều này rất có ý nghĩa với bản thân tôi”, Alonso phát biểu trong ngày nhậm chức.

Xabi Alonso trong ngày trở lại Real Sociedad B

“Khi là tiền vệ, tôi thích chuẩn bị và kiểm soát các trận đấu. Trên cương vị của HLV, tôi muốn đội bóng của mình năng động và thích nghi với mọi hoàn cảnh”, Xabi Alonso chia sẻ thêm.

Cựu tiền vệ người Tây Ban Nha đã gắn bó với CLB Sociedad từ khi còn là cầu thủ trẻ. Chỉ sau một năm thi đấu, anh được đôn lên đội một và có hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên vào năm 2000.

Trước khi quyết định dẫn dắt CLB cũ, Alonso từng làm việc và học hỏi kinh nghiệm quản lý từ nhiều HLV nổi tiếng, có thể kể đến Jose Mourinho, Del Bosque, Rafa Benitez, Pep Guardiola hay Carlo Ancelotti.

Trước Alonso, một huyền thoại người Tây Ban Nha khác cũng bắt đầu sự nghiệp của mộ HLV. Sau khi hoàn thành khóa học chuyên nghiệp, Raul Gonzalez đã được bổ nhiệm làm HLV của Real Madrid Castilla.