Danh sách ĐT Việt Nam tham dự Vòng loại World Cup 2022 gồm có 27 cầu thủ. Cuộc cạnh tranh này sẽ rất khốc liệt khi mà sân chơi Châu Á chỉ có 4,5 suất đến Qatar.

Trong danh sách tham dự lần này, ĐT Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của ‘lá chắn thép’ Trần Đình Trọng. Thay vào đó, HLV Park Hang-seo có nhiều ngôi sao khác như Tuấn Anh, Văn Thanh, Anh Đức hay Nguyên Mạnh. Ngoài ra, Phan Văn Đức cũng đang hồi phục và chắc chắn trở lại trước khi vòng loại diễn ra.

Nòng cốt trong danh sách lần này là Công Phượng, Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh, Văn Toàn cùng những đàn anh như Văn Lâm, Hùng Dũng, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng hay Anh Đức.

Đội tuyển Việt Nam được đánh giá cao tại VL World Cup năm nay

Thủ thành Đặng Văn Lâm, bộ ba trung vệ Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh và Bùi Tiến Dũng Đoàn Văn Hậu, Trọng Hoàng cùng Quang Hải, Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh và Công Phượng gần như chắc suất đá chính ở những trận đấu sắp tới.

Với phong độ thể hiện thời gian vừa qua, HLV Park Hang Seo được kì vọng sẽ giúp ĐT Việt Nam thi đấu ấn tượng và tạo nên lịch sử, khi lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng của một kì World Cup.

Mới đây, mặc dù để thua Curacao trong trận chung kết King’s Cup đêm qua, đội tuyển Việt Nam vẫn đảm bảo vị trí trong top 16 châu Á và chắc suất ở nhóm 2 vòng loại World Cup 2022.

Phân nhóm dự kiến ở vòng loại thứ hai

Nhóm 1: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Ả-rập Xê-út, Trung Quốc

Nhóm 2: Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Việt Nam, Jordan (hoặc Palestine)

Nhóm 3: Palestine (hoặc Jordan), Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, Triều Tiên, Philippines, Đài Loan

Nhóm 4: Turkmenistan, Myanmar, Hong Kong, Yemen, Afghanistan, Maldives, Kuwait, Indonesia (hoặc Singapore)

Nhóm 5: Singapore (hoặc Indonesia), Nepal và sáu đội vượt qua vòng loại thứ nhất