Ở tuổi 39, tiền vệ tài hoa nhất trong lịch sử bóng đá thế giới cảm thấy đã đến lúc phải nói lời chia tay với sự nghiệp bóng đá.

“Đây là mùa giải cuối cùng của tôi trong vai trò một cầu thủ, nhưng tôi mong muốn trong tương lai tôi sẽ xuất hiện trong vai trò huấn luyện viên”, Xavi chia sẻ.

Xavi quyết định sẽ khép lại một sự nghiệp lẫy lừng ở tuổi 39

Sau 21 năm chơi bóng, Xavi khẳng định bóng đá là “công cụ tuyệt vời để đoàn kết mọi người, và giúp thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực hơn”.

Xavi là một trong những tiền vệ tài hoa nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Cầu thủ 39 tuổi này từng 17 năm khoác áo Barca, ghi 85 bàn và đoạt 25 danh hiệu, trong đó có bốn chức vô địch Champions League và tám La Liga. Anh cùng các đồng đội trong thế hệ vàng Casillas, Ramos, Iniesta, David Silva, Torres, Villa làm nòng cốt, giúp tuyển Tây Ban Nha lên ngôi ở ba giải đấu lớn liên tiếp: Euro 2008, 2012 và World Cup 2010.

Tiền vệ tài hoa này đã từng 17 năm khoác áo Barca

Sau 17 năm phụng sự Barca, Xavi khép lại sự nghiệp đỉnh cao khi quyết định sang Qatar chơi bóng từ hè 2015. Tại đây, tiền vệ người Catalonia đoạt thêm bốn danh hiệu, với đỉnh cao là chức vô địch Qatar mùa này.  Tiền vệ sinh năm 1980 cũng nói thêm rằng anh muốn kết thúc sự nghiệp ở Qatar trên đỉnh cao, bằng cách giúp Al Sadd đoạt thêm Cup Liên đoàn Qatar (Emir Cup) và tiến càng sâu càng tốt tại Champions League châu Á.

Xavi vừa thông báo đây sẽ là mùa giải cuối cùng của anh ấy với tư cách một cầu thủ và sắp tới có thể sẽ theo đuổi sự…

Posted by Bóng đá trực tuyến 24h on Thursday, May 2, 2019