Cựu đội trưởng Barcelona Xavi Hernandez cho biết Messi là cầu thủ hay nhất thế giới một phần nhờ sự giúp đỡ của Ronaldinho.

Messi là chân sút giỏi nhất trong lịch sử. Ronaldinho cũng ở đẳng cấp cao nhất, nhưng có lẽ thứ anh ấy thiếu là sự ổn định. Với tôi, chỉ có Messi là trên Ronaldinho vì sự ổn định trong vài năm qua“, cựu tiền vệ Xavi nói với Es Esporte Espetacular.

Khi Ronaldinho 26 tuổi, Messi bắt đầu tập luyện. Họ đã có mối quan hệ tốt. Ronaldinho, giống như những người khác, đã nhận thấy Messi có điều gì đó đặc biệt. Anh ấy nhận nuôi Messi như em trai và giúp Messi rất nhiều để trở thành người giỏi nhất thế giới“, cựu danh thủ 40 tuổi tiết lộ.

Xavi từng là đồng đội của Messi và Ronaldinho tại Barca

Trước đó, những chân sút tên tuổi của bóng đá thế giới như Antonio Cassano, Virgil van Dijk hay Kaka đều có những lời khen cho Messi. Trong đó, Kaka lựa chọn đội trưởng của Barca là cầu thủ hay nhất thế giới hiện tại.

Xavi hiện là huấn luyện viên của đội Al Sadd (Qatar). Cựu tiền vệ này cận kề việc tiếp quản Barcelona sau khi Ernesto Valverde từ chức vào tháng 1, nhưng không đi đến thỏa thuận cuối cùng với đội bóng. Tuy nhiên, Xavi thừa nhận sẽ có một ngày anh trở về dẫn dắt đội bóng xứ Catalonia.

Ngày 4/4, Xavi và vợ anh ấy Nuria Cunillera xác nhận họ đang quyên góp 1 triệu Euro để giúp đỡ Bệnh viện Clinic de Barcelona trong cuộc chiến chống lại virus corona.

Xavi và vợ anh ấy Nuria Cunillera xác nhận họ đang quyên góp 1 triệu Euro để giúp đỡ Bệnh viện Clinic de Barcelona trong cuộc chiến chống lại virus corona. 👍

Posted by Bóng đá trực tuyến on Saturday, April 4, 2020