Tiền vệ huyền thoại Xavi – nay là HLV trưởng của CLB Al Sadd (Qatar) khẳng định mong muốn được dẫn dắt một vài đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh.

Xavi – tiền vệ huyền thoại của Barcelona, nay là huấn luyện viên trưởng CLB Al Sadd (Qatar) vừa tiết lộ anh rất mong muốn được dẫn dắt một đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh nếu không có cơ hội trở về “mái nhà xưa” Camp Nou để làm việc tại đây.

Dù mới tham gia huấn luyện chưa lâu, nhưng Xavi đã có tầm nhìn rất xa và đặt mục tiêu quay lại Barca: “Tôi không hề muốn giấu giếm ý định trở về châu Âu và làm việc cùng Barcelona. Đó sẽ là một thử thành không hề dễ dàng, nhưng tôi đang tích lũy rất nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân.” – Xavi trả lời trong cuộc phỏng vấn với Sky Sports.

Anh cũng bỏ ngỏ ý định tìm đến với giải Ngoại hạng Anh: “Ai mà không thích giải Ngoại hạng chứ?

Không khí bóng đá, cùng sự đông đúc tại mỗi sân vận động và tất cả những người thi đấu tại đây đều nói lên rằng đó là một nơi vô cùng tuyệt vời.

Nếu được lựa chọn, tôi sẽ tìm đến một đội bóng lớn như Manchester City, Manchester United, Chelsea, Arsenal và Tottenham. Các huấn luyện viên Jurgen Klopp, Mauricio Pochettino hay Unai Emery cùng nhiều người khác đang làm những điều thực sự đáng ngưỡng mộ.

Xavi muốn dẫn dắt một đội bóng Ngoại hạng Anh trong tương lai

Dành tình cảm rất lớn cho Pep Guardiola, Xavi cho biết anh luôn có cảm hứng từ nhà cầm quân này: “Guardiola luôn là một tấm gương để tôi noi theo. Chúng tôi thi đấu ở cùng một vị trí, và đã dành 3 năm thi đấu cùng nhau với tư cách đồng đội, cũng như 4 năm làm việc cùng nhau với tư cách thầy – trò.

Đây đúng là một con người thông minh, nhiệt huyết, luôn cống hiến hết sức mình và đó là lí do mà anh ấy thành công rực rỡ đến như vậy. Tôi đã học được rất nhiều điều, và luôn tận hưởng quãng thời gian được gắn bó với anh ấy.”

Nhà cầm quân trẻ tuổi chỉ vừa nói lời chia tay sự nghiệp quần đùi áo số hồi tháng Năm vừa qua. Anh kết thúc 22 năm thi đấu chuyên nghiệp với hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ để ngồi vào chiếc ghế nóng tại Al Sadd – nơi mình thi đấu suốt 4 năm cuối sau khi rời đội bóng xứ Catalonia.