Huyền thoại người Tây Ban Nha cho rằng thời điểm này vẫn còn quá sớm để quay trở lại Barca và tái khẳng định mong muốn dẫn dắt Barca trong tương lai.

Sau khi sa thải Ernesto Valverde, Barcelona đã tiếp cận Xavi nhiều lần để thuyết phục huyền thoại này nhanh chóng trở lại Camp Nou và ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng. Tuy nhiên, thuyền trưởng đương nhiệm của Al-Sadd đã từ chối khi cho rằng đây chưa phải thời điểm thích hợp.

Vì vậy, Barca đã quyết định bổ nhiệm Quique Setien và đồng thời khẳng định, Xavi chắc chắn sẽ là HLV trưởng của đội bóng trong tương lai.

Trong buổi trả lời truyền thông hôm thứ Năm (giờ địa phương), Xavi thừa nhận: “Đúng là Eric Abidal và Oscar Grau đã đại diện Barcelona đưa ra lời đề nghị cho tôi. Tuy nhiên, tôi đã không đồng ý. Lúc này, vẫn còn quá sớm để tôi trở thành HLV của Barca. Tuy nhiên, đó vẫn sẽ là giấc mơ của tôi trong tương lai.

Tôi đã kể cho gia đình đầu tiên, sau đó tới các cầu thủ của Al-Sadd vì họ cũng rất quan tâm đến chuyện này. Đúng là tôi đã bị phân tán trong khoảng 3 ngày, nhưng giờ đây tôi đã trở lại để hoàn toàn tập trung cho công việc tại Al -Sadd.” Cựu tiền vệ người Tây Ban Nha chia sẻ thêm.

Ở một diễn biến liên quan, Chủ tịch Barca – ông Josep Maria Bartomeu chia sẻ với tờ Sport:

Chắc chắn Xavi sẽ trở thành HLV của Barca trong tương lai. Bản thân tôi không có nghi ngờ gì về chuyện này. Cậu ấy là người có đủ năng lực, cộng thêm tình yêu với đội bóng nữa, chắc chắn một ngày Xavi sẽ làm được.