Xây nhà cho thuê trọ-Chủ đầu tư phải đọc ngay bài này nếu có ý định 2023

Bạn đang theo dõi bài viết Xây nhà cho thuê trọ-Chủ đầu tư phải đọc ngay bài này nếu có ý định 2023 thuộc chuyên mục kiến thức xây nhà đẹp năm 2023 của chuyên trang review đồ nội thất, ngoài những tin tức về #Xây #nhà #cho #thuê #trọChủ #đầu #tư #phải #đọc #ngay #bài #này #nếu #có #định bạn cũng có thể xem thêm các mẫu nhà đẹp 2023 được chọn lọc từ các KTS và một số chuyên trang tin tức từ các showroom nội thất uy tín!

Được mệnh danh là “bỏ bạc tỷ, thu bạc cắc” nhưng loại hình kinh doanh xây nhà cho thuê trọ vẫn thu hút không ít chủ đầu tư bởi những lợi thế của chúng mang lại như đầu tư đơn giản, mang lại nguồn thu nhập ổn định và thụ động, tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế mà việc xây nhà cho thuê trọ mang lại thì chủ đầu tư cũng gặp không ít rắc rối từ 7749 tình huống khác nhau trong cuộc sống như cách ứng xử của người thuê trọ, những hỏng hóc cần sửa chữa, an ninh khu vực, ….

Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư xây dựng nhà cho thuê trọ thì bạn cần cân nhắc ngay những vấn đề sau:

1. Tài chính xây nhà cho thuê trọ

Tài chính luôn là vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ một lĩnh vực kinh doanh nào. Chúng là yếu tố sống còn quyết định đến sự thành công của dự án đầu tư. Vì vậy, quý chủ đầu tư cần phải dự toán chi phí và có kế hoạch chuẩn bị tài chính.

xây nhà cho thuê trọ
 

Đối với loại hình kinh doanh khu nhà trọ thì số tiền mà bạn nên vay không nên vượt quá 30%. Bởi đối với xây nhà trọ cho thuê thì thời gian hoàn vốn lâu. Bạn bỏ ra một số tiền lớn đầu tư nhưng tiền thu về hàng tháng thì không nhiều. Chưa kể, sau khi xây dựng bạn cũng mất một khoảng thời gian dài ít nhất 6 tháng mới có thể cho thuê kín phòng và nguồn thu nhập mới ổn định. Vì vậy, nếu bạn vay trên 70% số tiền thì sẽ bị “ngộp” bởi sức ép của việc trả lãi.

Tìm hiểu thêm về chi phí xây dựng nhà trọ cho thuê

2. Vị trí xây nhà trọ cho thuê

Trong kinh doanh xây nhà trọ cho thuê thì vị trí khu đất luôn là yếu tố cần được chủ đầu tư xem xét. Một khu nhà trọ gần các khu công nghiệp hay trường đại học, có đường đi thuận tiện sẽ dễ dàng cho thuê hơn.

xây nhà cho thuê trọ
 

Tuy nhiên, còn một yếu tố nữa mà khi lựa chọn đầu tư loại hình này chủ đầu tư có thể xem xét đó là lựa chọn các mảnh đất có tiềm năng trong tương lai. Lúc này, việc xây dựng dựng cho thuê nhà trọ chỉ là giải pháp giúp tăng thêm lợi nhuận trên mảnh đất còn mục đích chính là giữ đất, chờ được giá và bán trong tương lai sẽ đem lại lợi nhuận lớn hơn cho chủ đầu tư.

3. Quy mô đầu tư xây nhà trọ cho thuê

Chúng ta đều biết đầu tư quy mô lớn sẽ giúp giảm giá thành và đem lại lợi nhuận đầu tư cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn mới chỉ là một “tay mơ” mới đầu tư thì nên chia nhỏ giai đoạn đầu tư. Thay vì đầu tư 50-100 phòng trọ cùng lúc thì bạn nên bắt đầu với số lượng từ 10-20 phòng trọ. Sau khi quen với công việc quản lý, cũng như cách tiếp cận khách hàng, đánh giá khả năng sinh lời thì bạn mới nên tiếp tục mở rộng việc xây dựng phòng trọ.

xây nhà cho thuê trọ
 

4. An ninh khu nhà trọ cho thuê

Một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm khi lựa chọn xây nhà trọ ngoài giá thuê, vị trí khu trọ là an ninh của khu trọ. Vì vậy, khi xây dựng nhà cho thuê trọ chủ đầu tư cần phải dành thời gian quản lý sát sao để đảm bảo an ninh cũng như an toàn cho người thuê.

xây nhà cho thuê trọ
 

Nếu bạn không thể quản lý thì có thể thuê người quản lý toàn bộ khâu an ninh cũng như vệ sinh của khu trọ hoặc có thể cho một số bên thầu toàn bộ dãy trọ. Hiện nay, cũng có rất đơn vị thầu nhà trọ, với hình thức này, chủ đầu tư chỉ cần đầu tư ngân sách để xây dựng cơ sở vật chất và cho bên thầu thuê lại theo giá bao cố định. Việc còn lại như tìm khách hàng cho thuê, đảm bảo an ninh cũng như các vấn đề khác liên quan đến khách thuê nhà trọ.

5. Đầu tư cơ sở vật chất nhà trọ cho thuê

Ngay nay, thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện, bên cạnh đó nhu cầu về không gian sống chất lượng ngày càng được nhiều người quan tâm hơn. Mặt khác, nếu chủ nhà trọ lựa chọn phương án xây dựng tiết kiệm chi phí, với những vật liệu xây dựng rẻ tiền để cho thuê với mức giá thấp giúp khả năng tiếp cận khách hàng nhanh hơn. Tuy nhiên, theo thời gian, những công trình nhà trọ cho thuê này xuống cấp một cách nhanh chóng, gây mất mỹ quan cũng như khiến người thuê trọ cảm thấy bất an và không hài lòng.

xây nhà cho thuê trọ
 

Đồng thời chủ nhà trọ phải sửa chữa liên tục gây tốn kém đồng thời gây xáo trộn cuộc sống sinh hoạt của người thuê do đó, người thuê mau chán sẽ tìm nơi ở khác.

Vì vậy, khi đầu tư xây dựng nhà cho thuê trọ thì cần lựa chọn các vật tư tốt, chắc chắn và chất lượng để thi công. Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu có thể cao hơn một chút nhưng bù lại khả năng cạnh tranh, thu hút khách hàng, khách hàng trung thành sẽ cao hơn và ít mất thời gian cho khoảng thời gian xáo trộn khách hàng cũng như chi phí sửa chữa từ đó đảm bảo nguồn thu được ổn định.

6. Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công xây nhà trọ cho thuê

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công xây dựng nhà cho thuê trọ cũng vô cùng quan trọng. Bởi đây sẽ là đơn vị cố vấn và triển khai công trình nhà trọ của bạn. Một đơn vị thiết kế, thi công uy tín và chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn những công trình tối ưu về công năng, đảm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư.

Trên đây là một số điểm lưu ý khi bạn có ý định xây dựng nhà cho thuê trọ. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin nào khác hoặc cần dự toán chi phí xây dựng và cần tư vấn về thiết kế thì có thể liên hệ với Yêu Nội Thất thông qua thông tin:

Yeunoithat.vn

Địa chỉ: 242 đường GS1, Dĩ An, Bình Dương.

Hotline: 082.246.3333

Email: [email protected]

Website: chanhnghia.com.vn – chanhnghia.vn – chanhnghia.com

 

post

Từ khóa tìm kiếm: công ty xây dựng nhà trọ | đơn vị xây dựng nhà trọ cho thuê | xây nhà cho thuê trọ

Đọc tiếp các bài review: phòng xông hơi đẹp 2023, bồn tắm đẹp 2023 và bảng giá thiết bị vệ sinh 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *