Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc đốt và ném pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối qua, ban kỷ luật VFF cho biết đơn vị này sẽ xem xét và gửi hồ sơ đến cơ quan điều tra để xứ lý hình sự.

Tối qua 11/9, trận đấu bù vòng 22 V.League 2019 giữa câu lạc bộ Hà Nội và Dược Nam Hà Nam Định diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy.

Trận cầu này chứng kiến sự nóng bỏng và rực lửa theo đúng nghĩa đen khi ở trên khu vực khán đài B, một vài nhóm cổ động viên quá khích của đội bóng thành Nam liên tục đốt pháo sáng gây gián đoạn trận đấu cũng như đe dọa đến tính mạng của các cầu thủ.

Cá biệt hơn ở phút thứ 55, một quả pháo sáng được bắn với tốc độ cực nhanh từ khán đài B nhắm sang khán đài A khiến chị Lê Huyền Anh – người đang ngồi theo dõi trận đấu ở đây bị thương nặng và phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp.

Kinh hoàng quả pháo sáng nhắm thẳng về phía khán đài A sân Hàng Đẫy

🔥 Cận cảnh kinh hoàng quả pháo bắn thẳng về phía khán đài A sân Hàng Đẫy khiến 1 cổ động viên đi cấp cứu…Hình ảnh thương tâm chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Thật đáng sợ…©️ On Sports#OnSports

Posted by On Sports on Wednesday, September 11, 2019

Ngoài ra, băng hình ghi lại cho thấy khi hai chiến sĩ cảnh sát cơ động vào can thiệp, một vài CĐV Nam Định liên tục dùng gậy vụt tới tấp vào người khiến cả hai đều bị thương nặng và cũng phải nhập viện như chị Huyền Anh.

Với tính chất nghiêm trọng của sự cố này, trưởng ban kỷ luật VFF ông Vũ Xuân Thành cho biết VFF sẽ xem xét, tổng hợp hồ sơ vụ việc chuyển sang cơ quan công an điều tra để xử lý hình sự nhóm CĐV quá khích nói trên:

Quan điểm cá nhân của tôi là sẽ phải xử lý thật nặng với sự cố diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy, mà cụ thể ở đây là CLB Hà Nội và Nam Định. Ngay trong ngày 12-9, ban kỷ luật sẽ sớm tập hợp hồ sơ vụ việc từ Ban điều hành giải để nắm cụ thể sự việc.

Tôi cho rằng với sự việc nghiêm trọng như thế này, ban kỷ luật sẽ họp và đề nghị VFF xem xét chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự vụ việc. Còn có mời công an vào làm rõ hay không thì do thường trực VFF quyết định” – Tuổi trẻ dẫn lời ông Vũ Xuân Thành.

Dù sao thì với hành vi xấu hổ nói trên của một vài CĐV Nam Định, hình ảnh của cả mùa giải V.League 2019 đầy sôi động và ấn tượng đã trôi hết xuống sông xuống bể đầy đáng tiếc.

Theo Fox Sports