Theo người đại diện của Granit Xhaka, cầu thủ người Thụy Sĩ sắp rời Arsenal trong tháng 1 bất chấp việc được HLV Arteta sử dụng trong trận vừa qua.

Theo người dại diện của Granit Xhaka, cầu thủ người Thụy Sĩ đã đạt được thỏa thuận với CLB Hertha Berlin (Đức) và có nguyện vọng rời đi ngay trong tháng Một tới.

Ông Jose Noguera – người đại diện của Granit Xhaka phát biểu trong cuộc phỏng vấn với tờ Blick: “Tôi sẽ nói thẳng nói thật – chúng tôi đã đạt thỏa thuật với Hertha Berlin, và cậu ấy muốn trở lại Đức trong thời gian tới. Chúng tôi cũng đã trao đổi nguyện vọng này với Tổng giám đốc Raul Sanllehi cũng như Giám đốc thể thao Edu Gaspar, cùng tân HLV Mikel Arteta.

Xhaka đạt thỏa thuận trở lại chơi bóng tại Bundesliga

Kể từ trận hòa 2-2 với Crystal Palace hồi tháng Mười vừa qua – khi Xhaka có “lùm xùm” với CĐV và bị tước băng đội trưởng – tương lai của anh tại sân Emirates đã trở thành một dấu hỏi lớn. Ở trận đấu tối qua (26/12) với Bournemouth, tân HLV trưởng Mikel Arteta vẫn tin dùng Xhaka, song điều này chưa chắc có thể giữ chân tiền tiền vệ 27 tuổi ở lại với Arsenal sau kì chuyển nhượng mùa Đông.

Trước đó, HLV Arteta đã dành những lời ngợi khen cho học trò và khẳng định ông từng đề nghị Ban lãnh đạo Man City ký hợp đồng với Xhaka khi còn làm việc với tư cách trợ lý cho HLV Pep Guardiola.

Khi bắt đầu chuyển từ Arsenal đến Man City để bước vào công việc huấn luyện, Xhaka là một trong những cầu thủ mà tôi chú ý. Tôi cảm thấy vui mừng khi Arsenal ký hợp đồng với cậu ấy.

Xhaka đã làm những điều rất tốt, nhưng đáng tiếc rằng cậu ấy lại đang vướng vào một tình huống khó khăn, với những rắc rối ngày càng gia tăng và đến một ngày, giọt nước cuối cùng đã làm tràn ly.