Xuân Trường chia sẻ anh rất hạnh phúc không chỉ vì ghi được bàn thắng, mà còn bởi được xếp đá chính sau một khoảng thời gian dài.

Xem video sút phạt ghi bàn đẳng cấp của Xuân Trường 

Vào chiều qua, tuyển thủ QG Việt Nam – Lương Xuân Trường đã ghi được bàn thắng đầu tiên trong màu áo Buriram United nói riêng và ở giải đấu mới Thai League nói chung.

Đó là một pha lập công rất đẳng cấp từ chấm đá phạt trực tiếp, góp công lớn vào chiến thắng 2-0 của “Lâu đài Sấm sét” trước Nakhon Ratchasima tại vòng 10. Rất trùng hợp, ngày tiền vệ người Tuyên Quang này ghi bàn, cũng là ngày mà tạp chí số 6, tháng 5 của Buriram United xuất bản với Xuân Trường là nhân vật chính.

Tôi hạnh phúc khi biết sẽ đá chính hôm nay, sau thời gian dài mới có thể quay lại. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi có bàn thắng. Cảm ơn các đồng đội và người hâm mộ đã giúp đỡ, tin tưởng và đặt niềm tin ở tôi“, Lương Xuân Trường tự tin trả lời bằng tiếng Anh sau trận thắng của Buriram.

Trong khi đó, ở bài phỏng vấn được đăng tải trên tạp chí thường kỳ của Buriram United, Xuân Trường đã chia sẻ về con đường sự nghiệp cầu thủ của mình, giới thiệu một chút về quê hương Tuyên Quang, cũng như giải thích lý do đến Thái Lan chơi bóng sau Asian Cup 2019.

Hai năm trước có tin đồn một CLB ở Thái Lan liên hệ với tôi nhưng tôi không quan tâm lắm. Thời điểm đó tôi chưa theo dõi giải thi đấu ở Thái Lan và cũng không phải sự thật. Lần này khi Buriram liên hệ, tôi thực sự bất ngờ nhưng sau đó tôi không mất nhiều thời gian để nhận lời” – Xuân Trường chia sẻ.

Cũng giống với mọi người là được ra sân thật nhiều. Tôi muốn có mặt trong đội hình chính, góp phần giúp CLB xếp vị trí cao. Tuy nhiên, hiện tại tôi chưa hài lòng với bản thân vì không được thi đấu nhiều, tôi cần nỗ lực hơn nữa”.

Sau 3 tháng sinh sống và thi đấu tại Thái Lan, Xuân Trường cũng khẳng định mình đã bắt nhịp được với môi trường mới: “Cuộc sống ở Thái Lan khác rất nhiều so với ở Việt Nam, đặc biệt là việc sống xa gia đình, bạn bè, nhưng đó không phải vấn đề quá lớn. Các đồng đội mới giúp đỡ tôi nhiều. Đồ ăn ở đây đa phần là cay nhưng ở Việt Nam tôi thường đi ăn đồ Thái nên cũng đã quen với điều này“.

Tôi biết ơn các CĐV ở Việt Nam lẫn Thái Lan. Tôi cảm nhận được sự tin tưởng mà họ dành cho tôi, nên tôi luôn cố gắng hơn nữa. Nhân đây tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn. Tôi rất tự hào khi bản thân đang gặp khó khăn vẫn nhận được sự cổ vũ của mọi người. Tôi sẽ chơi tốt nhất có thể để đóng góp cho đội bóng” – anh nhắn gửi.

Nhiều người kỳ vọng, pha sút phạt tung lưới Nakhon Ratchasima chiều qua sẽ giúp Xuân Trường được BHL của HLV trưởng Bozidar Bandovic tin tưởng và trao cơ hội đá chính nhiều hơn.

Theo Goal