Việc được chơi cạnh các đồng đội Việt Nam nhiều hơn, là một trong những yếu tố khiến Xuân Trường quyết định trở lại thi đấu ở V.League.

4 tháng phiêu lưu tại Thai League là quãng thời gian không thành công của Xuân Trường, với chỉ 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo sau vỏn vẹn 9 lần ra sân.

Song, trong chia sẻ mới đây nhất, Xuân Trường khẳng định anh không quá buồn vì điều đó, và khẳng định đã có những trải nghiệm quý báu ở xứ Chùa Vàng:

Sau 4 tháng, tôi nghĩ phong độ hiện tại của mình cũng đã tốt dần lên, cả về mặt thể lực lẫn cảm giác bóng. Tôi đã không có sự khởi đầu tốt và càng phải cố gắng rất nhiều vì những người thi đấu cùng vị trí đều có phong độ cao” – anh chia sẻ tiếp.

Sau 2 lần xuất ngoại, Xuân Trường rút ra nhiều kinh nghiệm và sau cùng, khẳng định là vẫn thích chơi cạnh những đồng đội người Việt Nam hơn.

Đi Thái Lan hay đi Hàn Quốc đều có những khó khăn nhất định. Cần phải tự lập, tự lo cho mình. Các đồng đội ở Thái thân thiện và giúp đỡ tôi nhiều. Nhưng thành thực mà nói, ở cùng các đồng đội Việt Nam vẫn tốt hơn” – anh cho biết.

Sau khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Buriram United, tiền vệ Lương Xuân Trường đã trở về Việt Nam và sẽ khoác áo đội bóng chủ quản Hoàng Anh Gia Lai ở lượt về của V.League 2019.