Trước thềm màn chạm trán với Thái Lan, tiền vệ Lương Xuân Trường bày tỏ niềm tin người đồng đội thân thiết của mình Nguyễn Công Phượng sẽ trở lại mạnh mẽ và tạo nên sự khác biệt.

Ở trận gặp UAE hôm 15/11 vừa qua, Công Phượng chỉ được tung vào sân khoảng 15 phút cuối trận, cá nhân anh đã chơi rất xông xáo và nhiệt tình.

Công Phượng liên tục được các đồng đội chuyền bóng để tự mình đột phá trước vòng vây của 7-8 cầu thủ đối phương, song hiệu quả ở những pha kết thúc của anh chưa thật sự tốt.

Điều này khiến tiền đạo sinh năm 1995 nhận không ít những lời chê bai, chỉ trích nặng nề từ các khán giả xem qua màn ảnh nhỏ.

Trước những làn sóng chỉ trích đó, Xuân Trường đã lên tiếng bảo vệ người đồng đội của mình.

Công Phượng đang trong một khoảng thời gian khó khăn. Bạn ấy đang thi đấu ở nước ngoài và đang tập thích nghi với môi trường mới.

Sau một thời gian dài không thi đấu thì cảm giác bóng của Phượng không tốt là điều dễ hiểu. Ở trận đấu với UAE, với cá nhân mình thấy, khi vào sân thì Công Phượng mang rất nhiều cảm xúc cho người xem bóng đá.

Và thực ra khi tỷ số đã được an bài, UAE bị đuổi 1 người, cậu ấy chỉ ở trên hàng tấn công một mình thôi nên rất là khó để tạo ra đột biến.”, Xuân Trường chia sẻ.

Xuân Trường đặt niềm tin vào Công Phượng sẽ tỏa sáng trong trận đấu với Thái Lan sắp tới.

Trường Híp cũng bày tỏ niềm tin về việc Công Phượng sẽ trở lại mạnh mẽ để ghi bàn vào lưới ĐT Thái Lan sắp tới:

Xuân Trường tin với bản lĩnh của mình Công Phượng sẽ biết cách để tạo ra một điều khác biệt trong trận đấu sắp tới.

Công Phượng mà, chứ có phải ai đâu.

Tại Vòng loại World Cup lần này, Lương Xuân Trường mới chỉ cùng ĐT Việt Nam tham gia trận lượt đi trên sân Thái Lan hôm 5/9, trước khi anh dính chấn thương nặng và phải rời xa sân cỏ hơn nửa năm.

Dù sao thì việc nhận được những lời động viên từ người đồng đội thân thiết cũng sẽ là động lực tinh thần lớn để Công Phượng quyết tâm thể hiện mình tốt hơn nữa trong màn đối đầu với Thái Lan vào tối mai 19/11.