PES 19 đã sở hữu bản quyền Thai League vào mùa Hè năm ngoái và hiện Xuân Trường cùng Văn Lâm đã chính thức được cập nhật vào phiên bản này.

Với sự hợp tác giữa LĐBĐ Thái Lan và công ty KONAMI, ĐTQG và giải VĐQG của xứ Chùa Vàng sẽ chính thức góp mặt trong tựa game nổi tiếng PES 2019 vào 9/2018. Tuy nhiên, mãi đến cuối tháng 3/2019, Lương Xuân Trường và Đặng Văn Lâm mới chính thức xuất hiện trong phiên bản này.

Hiện cả hai của cầu thủ của Việt Nam thi đấu tại Thai League vẫn chưa được vẽ mặt cụ thể và chỉ xuất hiện với nhân vật không có biểu cảm. Dù là thủ môn đắt giá nhất lịch sử bóng đá Thái Lan, Văn Lâm chỉ được đánh giá ở mức 63, thuộc tầm trung của CLB Muangthong United.

Anh được sở hữu thể hình đạt chỉ số 72, vượt trội hơn khá nhiều cầu thủ Châu Á. Kĩ năng thủ môn của Văn Lâm được chấm 69, với phản xạ 74 và khả năng bắt bóng 67. Với khả năng chuyền bóng còn hạn chế của mình, anh chỉ được PES 19 đánh giá khả năng chuyền ngắn và dài lần lượt là 46, 48.

Xuân Trường được ưu ái hơn khi được đánh giá với chỉ số tổng là 63. Tiền vệ hiện đang khoác áo Buriram United được hữu bộ kĩ năng đáng ngưỡng mộ như: “Chuyên gia sút penalty”, “Tư chất thủ quân”, “Chuyền một chạm”, “Rê bóng bằng hai lòng bàn chân”….

Cầu thủ 24 tuổi này sở hữu kĩ năng rê bóng 74 nhưng chuyền ngắn và dài chỉ là 67,62. Một trong những điểm chấm vô lí nhất chính là sức bền được chấm tận tới 78 cho dù Xuân Trường luôn bị đánh giá là thể lực kém.

Hiện đây mới chỉ là phiên bản đầu tiên PES sở hữu Thai League nên các chỉ số vẫn còn chưa thực sự khiến CĐV hài lòng hoàn toàn. Vì vậy, hãy cùng chờ xem các ngôi sao của bóng đá Việt Nam sẽ ra có chỉ số ra sao trong vài bản cập nhật tới.