Buổi gala trao giải Quả bóng Vàng 2019 sẽ có thêm một cuộc cạnh tranh khốc liệt dành riêng cho các thủ môn ở giải thưởng “Yachine Trophy”.

Bên cạnh các danh hiệu cầu thủ nam hay nhất, cầu thủ nữ hay nhất, cầu thủ U21 hay nhất, đêm gala Quả bóng Vàng do France Football tổ chức sắp tới sẽ chứng kiến sự xuất hiện lần đầu của “Yachine Trophy“, giải thưởng vinh danh thủ môn có màn thể hiện ấn tượng nhất trong năm.

Danh sách rút gọn cho giải thưởng danh giá này cũng đã được công bố. Alisson Becker với hàng loạt danh hiệu lớn trong năm qua nổi lên là ứng viên hàng đầu. Tuy nhiên, thủ môn của Liverpool sẽ vấp phải sự cạnh tranh gắt gao từ những đối thủ nặng ký như Ederson (Man City), Jan Oblak (Atletico Madrid), Ter Stegen (Barcelona),…

Danh sách 10 thủ môn được đề cử cho danh hiệu này

Yachine Trophy là danh hiệu được lấy theo tên của huyền thoại Lev Yashin. Ông là một trong những thủ môn nổi tiếng nhất lịch sử bóng đá. Yashin chơi hơn 400 trận trong màu áo CLB Dynamo Moscow và tuyển Liên bang Xô Viết. Yashin được biết đến là “người gác đền” duy nhất nâng cao danh hiệu Quả bóng Vàng cao quý.