Real Madrid gặp khủng hoảng trầm trọng khi đối mặt với nguy cơ trắng tay và đây là một viễn cảnh mà HLV Zidine Zidane đã thấy từ trước.

Huyền thoại của Milan và Ajax, Ruud Gullit tin rằng HLV Zinedine Zidane đã sớm thấy viễn cảnh Real Madrid khủng hoảng và khôn ngoan khi “chuồn” khỏi đội bóng này sau khi Cristiano Ronaldo đến Juventus.

Đội bóng Hoàng gia đã có một mùa giải thất bại bậc nhất lịch sử khi khởi đầu La Liga một cách tệ hại và mất cơ hội đua chức vô địch. Họ bị Barcelona “đá” ra khỏi Copa del Rey và vừa có thất bại muối mặt trước Ajax bất chấp việc đã có lợi thế bàn thắng sân khách.

Chỉ trong vòng một tuần, họ bị loại khỏi đấu trường và gần như chắc chắn không còn cơ hội bám đuổi Barca ở La Liga. Gullit khẳng định HLV Zidane đã sớm thấy được điều này, sau khi Real đã quá no nê danh hiệu và Ronaldo đã “nhảy tàu” sang Juve.

Zidane đã quá khôn ngoan khi chuồn khỏi đây khi họ mất Ronaldo,” Gullit nhận định với beIN Sports. “Người nào tiếp quản công việc này đều gặp khó khăn cả thôi. Làm gì có một cầu thủ ghi được 50 bàn như Ronaldo đâu.

Hợp đồng của HLV Santiago Solari còn đến năm 2021. Dù nhà cầm quân này tuyên bố không bỏ cuộc nhưng huyền thoại Marcel Desailly nghĩ rằng đến lúc Real Madrid cần một HLV mới.

Solari đâu hề mang đến một triết lí mới, một chiến thuật nào mới mẻ. Một là xây dựng hàng thủ chắc chắn, hoặc tạo ra một cách tấn công tốt hơn dựa vào bản sắc cũ. Nhưng cậu ta không làm được gì cả. Vẫn một cấu trúc đội cũ, tiếp cận cũ. Trận thua này là do cậu ấy cả.

Theo Goal